શાકાહારી મરચું કેવી રીતે બનાવવું
શાકાહારી મરચું કેવી રીતે બનાવવું
અમારા ગરમ લેવા? આ શાકાહારી મરચું ક્લાસિક બીફ મરચાં જેટલું ગરમ, આરામદાયક અને ભરપૂર છે. ત્રણ પ્રકારના કઠોળ આ મરચામાં ભારે ઉપાડ કરે છે, તેને "બીફ" બનાવવામાં મદદ કરે છે. તે ગરમ મસાલા અને થોડી વધારાની ગરમી માટે જલાપેનોથી ભરેલો છે, જે તેને સંપૂર્ણપણે ગરમ અને હૂંફાળું બનાવે છે. તેને ઠંડી રાત્રે હોમમેઇડ મકાઈની બ્રેડના ટુકડા સાથે સર્વ કરો, અને તમને સંતોષકારક શિયાળાનું રાત્રિભોજન (અથવા રમત દિવસનું ભોજન) થોડા જ સમયમાં તૈયાર છે. તમારે જે જાણવાની જરૂર છે તે અહીં છે:
Table of Contents
શાકાહારી મરચાંની વિવિધતા:
આ મરચા સાથે પ્રયોગ કરવાની ઘણી રીતો છે. બીજો જલાપેનો ઉમેરો અથવા બીજને વધુ મસાલા માટે રાખો, હજી વધુ શાકભાજી નાખો (અથવા તેને અદલાબદલી કરો), અને તમારી મનપસંદ વિવિધતા માટે કઠોળને સ્વિચ કરો. અમે પિન્ટો બીન્સ, બ્લેક બીન્સ અને રાજમાનો ઉપયોગ કર્યો છે, પરંતુ તમારી પાસે જે છે તેનો ઉપયોગ કરો: સફેદ કઠોળ અથવા તો ચણા અહીં સરસ રહેશે.કેવી રીતે ટોચ પર મરચું:
કાપલી ચેડર ચીઝ, ખાટી ક્રીમ અને કોથમીર સાથે ક્લાસિકના બાઉલની જેમ જ આ મરચાને ટોચ પર રાખવું અમને ગમે છે. એવું કહેવાય છે કે, તમે તમારા ટોપિંગ્સ સાથે ખરેખર સર્જનાત્મક બની શકો છો. લીલી ડુંગળી માટે કોથમીર સ્વેપ કરો, થોડીક ગરમ ચટણી ઉમેરો, અથવા તમારા મનપસંદ ફટાકડાના મુઠ્ઠીભર સાથે તમારા બાઉલમાં થોડો ક્રંચ આપો. આ કડક શાકાહારી બનાવવા માંગો છો? ખાટી ક્રીમ અને ચીઝને કાપો, અને વધારાની ક્રીમીનેસ માટે કેટલાક કાપેલા એવોકાડોમાં બદલો.
સંગ્રહ:
આ મરચું ફ્રિજમાં એરટાઈટ કન્ટેનરમાં 3 થી 4 દિવસ સુધી રહેશે. સ્ટોર કરતા પહેલા તેને સંપૂર્ણપણે ઠંડુ થવા દેવાની ખાતરી કરો અને વસ્તુઓને તાજી રાખવા માટે તે ટોપિંગ્સ છોડી દો. એક કડાઈમાં મધ્યમ તાપ પર ફરીથી ગરમ કરો, ગરમ થાય ત્યાં સુધી ક્યારેક-ક્યારેક હલાવતા રહો. (જો તે ઘટ્ટ હોય તો તેને ઢીલું કરવા માટે બે ચમચી પાણી ઉમેરો!)આ બનાવ્યું? અમને જણાવો કે તે નીચે ટિપ્પણી વિભાગમાં કેવી રીતે ગયું!
ઘટકો
1 ચમચી. વધારાની વર્જિન ઓલિવ તેલ
1 મધ્યમ પીળી ડુંગળી, સમારેલી
1 લાલ ઘંટડી મરી, સમારેલી
2 ગાજર, છાલ અને બારીક સમારેલા
3 લવિંગ લસણ, નાજુકાઈના
1 જલાપેનો, બારીક સમારેલો
1 ચમચી. ટમેટાની લૂગદી
1 (15.5-oz.) કઠોળ પીન્ટો કરી શકે છે, ડ્રેઇન કરીને અને કોગળા કરી શકાય છે
1 (15.5-oz.) કાળા કઠોળ કરી શકો છો, drained અને rinsed
1 (15.5-oz.) રાજમા, ડ્રેનેજ અને કોગળા કરી શકે છે
1 (28-oz.) શેકેલા ટામેટાંને આગ લગાવી શકે છે
3 સી. ઓછી સોડિયમ વનસ્પતિ સૂપ
2 ચમચી. મરચાંનો ભૂકો
1 ચમચી. ગ્રાઉન્ડ જીરું
2 ચમચી. સૂકા ઓરેગાનો
કોશર મીઠું
તાજી પીસી કાળા મરી
પીરસવા માટે કાપલી ચેડર
ખાટી ક્રીમ, સેવા આપવા માટે
પીરસવા માટે પીસેલા
દિશાઓ
પગલું 1
મધ્યમ તાપ પર મોટા વાસણમાં, ઓલિવ તેલ ગરમ કરો. ડુંગળી, ઘંટડી મરી અને ગાજર ઉમેરો. લગભગ 5 મિનિટ, નરમ થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. લસણ અને જલાપેનો ઉમેરો અને સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી પકાવો, 1 મિનિટ.
પગલું 2
ટમેટા પેસ્ટ ઉમેરો અને કોટ શાકભાજી જગાડવો. ટામેટાં, કઠોળ, સૂપ અને સીઝનીંગ ઉમેરો. સ્વાદ માટે મીઠું અને મરી સાથે સિઝન.
પગલું 3
બોઇલ પર લાવો પછી ગરમી ઓછી કરો અને 30 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો.
પગલું 4
ચીઝ, ખાટી ક્રીમ અને કોથમીર સાથે સર્વ કરો.