સંપૂર્ણ પાલો પિઝા કેવી રીતે બનાવવો

 

સંપૂર્ણ પાલો પિઝા કેવી રીતે બનાવવો

રાહ જુઓ, હું પેલેઓ આહાર પર પિઝા ખાઈ શકું?!

ચોક્કસ કરી શકો છો! તમારે ફક્ત ખાતરી કરવી પડશે કે તમે ઘઉં અને ધાન્યના લોટમાં રહેલું નત્રિલ દ્રવ્ય અને ડેરી (ડેરી-મુક્ત મોઝેરેલા આ દિવસોમાં શોધવાનું આશ્ચર્યજનક રીતે સરળ છે) સાથે કણક છોડો છો. પરંતુ શાકભાજી અને પેપેરોનીને ટોપિંગ માટે સંપૂર્ણપણે મંજૂરી છે.


સંપૂર્ણ પાલો પિઝા કેવી રીતે બનાવવો


Table of Contents

પેલેઓ પિઝા પોપડો શેમાંથી બને છે?

અમે તેને વિવિધ પ્રકારના લોટ સાથે તમામ પ્રકારની રીતે જોયા છે, પરંતુ અમે તેના મીંજવાળું સ્વાદ માટે બદામના લોટ પર સ્થાયી થયા છીએ. અમે મસાલામાં પણ મિક્સ કરીએ છીએ - ઇટાલિયન સીઝનીંગ અને લસણ પાવડર - તેને વધુ સ્વાદ આપવા માટે. અમે યીસ્ટને છોડી દઈએ છીએ કારણ કે તે પીડાદાયક હોઈ શકે છે અને તેના બદલે ઇંડા અને ઓલિવ તેલનો સમાવેશ થાય છે. ઇંડા પોપડાને રુંવાટીવાળું બનાવવામાં મદદ કરે છે.

પેલેઓ પિઝા પર કયા ટોપિંગ્સની મંજૂરી છે? 

કમનસીબે પરંપરાગત ચીઝ નથી - પરંતુ તમે પહેલાથી જ જાણો છો ;) પરંતુ અમે પિઝા પર ચીઝની ગલનતામાં દૃઢપણે માનીએ છીએ, તેથી અમે ડેરી-ફ્રી મોઝેરેલા સાથે અમારી ટોચ પર છીએ. પેલેઓ અનુયાયીઓ જાણે છે કે pepperoni દેખીતી રીતે માન્ય છે, અને શાકભાજી પર ખૂંટો. અમે મશરૂમ્સ, ઘંટડી મરી, ઓલિવ અને લાલ ડુંગળી સાથે સર્વોચ્ચ-શૈલીમાં ગયા, જે આ પિઝાને ખૂબ અનિવાર્ય બનાવે છે.

ઘટકો

2 1/2 સી. બદામનો લોટ, વત્તા ડસ્ટિંગ માટે વધુ

1/2 ચમચી. ખાવાનો સોડા

1 ટીસ્પૂન. ઇટાલિયન સીઝનીંગ

મોટી ચપટી લસણ પાવડર

1/2 ચમચી. કોશર મીઠું

3 મોટા ઇંડા

2 ચમચી. વધારાની વર્જિન ઓલિવ તેલ

1/2 સી. પિઝા સોસ

1 સી. કાપલી ડેરી-મુક્ત મોઝેરેલા

1/4 સી. પેપેરોની સ્લાઇસેસ

1/4 નાની લાલ ડુંગળી, પાતળી કાપેલી

1/2 નાની લીલી ઘંટડી મરી, પાતળી કાપેલી

1/4 સી. કાતરી કાળા ઓલિવ

2 ક્રીમી મશરૂમ્સ, પાતળા કાપેલા

ચપટી લાલ મરીના ટુકડા

દિશાઓ

 

પગલું 1

ઉપરના ત્રીજા ભાગમાં રેક વડે ઓવનને 425° પર પહેલાથી ગરમ કરો. એક મોટા બાઉલમાં, બદામનો લોટ, બેકિંગ પાવડર, ઇટાલિયન મસાલા, લસણ પાવડર અને મીઠું એકસાથે હલાવો.

પગલું 2

નાના બાઉલમાં, ઇંડા અને ઓલિવ તેલને એકસાથે હલાવો અને સૂકા ઘટકોમાં રેડવું. કણક બને ત્યાં સુધી હલાવતા રહો. કણકને ચર્મપત્ર કાગળના ટુકડામાં સ્થાનાંતરિત કરો. ચર્મપત્રનો બીજો ટુકડો ટોચ પર મૂકો અને કણકને ¼-ઇંચ જાડા કરો. ચર્મપત્રનો ટોચનો ભાગ દૂર કરો અને કાઢી નાખો.

પગલું 3

બેકિંગ શીટ પર પોપડા સાથે નીચેના ચર્મપત્ર કાગળને સ્લાઇડ કરો. પોપડો થોડો સોનેરી થાય ત્યાં સુધી બેક કરો, લગભગ 10 મિનિટ.

પગલું 4

પોપડા પર પિઝા સોસ ફેલાવો, ½-ઇંચની સરહદ છોડી દો. મોઝેરેલા સાથે ટોચ પર વનસ્પતિ ટોપિંગ અને પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી પર પાછા ફરો. પનીર ઓગળે અને પોપડો સોનેરી થાય ત્યાં સુધી 10 મિનિટ બેક કરો.

પગલું 5

પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી ચાલુ કરો અને પનીર સોનેરી થાય ત્યાં સુધી લગભગ 2 મિનિટ સુધી ઉકાળો.

પગલું 6

પીરસતાં પહેલાં લાલ મરીના ટુકડાથી ગાર્નિશ કરો.

કેટો લોકો માટે પૂર્વાવલોકન! આ ક્લાઉડ બ્રેડ તમારી બધી કાર્બ તૃષ્ણાઓને સંતોષશે


Next Post Previous Post
No Comment
Add Comment
comment url