મસૂરની દાળ કેવી રીતે બનાવવી

 મસૂરની દાળ કેવી રીતે બનાવવી

આ સરળ મસૂરની દાળની રેસીપી ખરેખર ગરમી લાવે છે. દાળ શબ્દ આ સૂપ જેવી ભારતીય વાનગી અને વિભાજીત દાળ માટેના શબ્દ બંનેનો સંદર્ભ આપે છે. અહીં વપરાતી લાલ દાળ સામાન્ય છે કારણ કે તેને પહેલા પલાળવાની અને ઝડપથી રાંધવાની જરૂર પડતી નથી. તેમને ઘણાં ગરમ, ખાટા મસાલાઓ સાથે ટમેટાના સૂપમાં ઉકાળવામાં આવે છે. તે આશ્ચર્યજનક રીતે ભરપૂર વાનગી છે જે શિયાળાની ઠંડી રાત્રિ માટે અને જ્યારે તમારી પાસે રાંધવા માટે ઘણો સમય ન હોય ત્યારે તે માટે ઉત્તમ છે. મસાલેદાર તેલ કે જે ઉપરથી ઝરમર ઝરમર પડે છે તે વૈકલ્પિક છે, પરંતુ ખૂબ પ્રોત્સાહિત છે. દહીં વાનગીની મસાલેદારતા અને એસિડિટીને સંતુલિત કરવામાં મદદ કરશે. ખાટી ક્રીમ એક ઉત્તમ વિકલ્પ તરીકે કામ કરે છે.

શું તમે હજી સુધી આ બનાવ્યું છે? નીચેની ટિપ્પણીઓમાં તમે શું વિચારો છો તે અમને જણાવો!


મસૂરની દાળ કેવી રીતે બનાવવી


Table of Contents

મસૂરની દાળ કેવી રીતે બનાવવી ઘટકો

2 ચમચી. વનસ્પતિ તેલ, વિભાજિત

1 નાની પીળી ડુંગળી, ઝીણી સમારેલી

3 લવિંગ લસણ, નાજુકાઈના

2 ચમચી. તાજી નાજુકાઈનું આદુ

2 લીલા મરચાં, એક પાસાદાર અને એક ગોળ કાપેલા, વિભાજિત

3 ચમચી. જીરું, વિભાજિત

1 ટીસ્પૂન. ધાણા

1 ટીસ્પૂન. હળદર

1 ટીસ્પૂન. પૅપ્રિકા

1/2 ચમચી. તજ

1 સી. લાલ દાળ

1 (14-oz.) ટામેટાં પાસાદાર કરી શકો છો

4 સી. ઓછી સોડિયમ વનસ્પતિ સૂપ

કોશર મીઠું

તાજી પીસી કાળા મરી

દહીં, પીરસવા માટે

મસૂરની દાળ કેવી રીતે બનાવવી દિશાઓ

પગલું 1

મધ્યમ તાપ પર મધ્યમ વાસણમાં, 1 ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ કરો. ડુંગળી ઉમેરો અને નરમ થાય ત્યાં સુધી 5 મિનિટ રાંધો. લસણ, આદુ અને ઝીણા સમારેલા મરચા ઉમેરો. સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી રાંધો, 1 મિનિટ વધુ. 1 ચમચી જીરું અને મસાલા ઉમેરો અને કોટ શાકભાજી અને ટોસ્ટ બીજ માટે જગાડવો, બીજી મિનિટ. દાળમાં ઉમેરો અને સારી રીતે કોટ કરો, પછી ટામેટાં અને સૂપ ઉમેરો અને મીઠું અને મરી સાથે સીઝન કરો. મિશ્રણને બોઇલમાં લાવો, પછી ગરમી ઓછી કરો અને 20 મિનિટ ઉકળવા દો, અથવા જ્યાં સુધી મસૂર નરમ અને તૂટી ન જાય ત્યાં સુધી.

પગલું 2

દરમિયાન, એક નાની કડાઈમાં, બાકીનું ચમચી તેલ ગરમ કરો. બાકીના 2 ચમચી જીરું ઉમેરો અને ઘાટા અને સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી 2 થી 3 મિનિટ પકાવો. કાપેલા મરચા ઉમેરો અને 1 મિનિટ વધુ પકાવો. એક નાના હીટપ્રૂફ બાઉલમાં રેડો, બધા બીજ અને તેલ કાઢી નાખો અને દાળ રાંધતી રહે ત્યાં સુધી ઠંડુ થવા દો.

પગલું 3

ચમચી દાળને બાઉલમાં નાંખો અને ઉપર દહીં અને તળેલા જીરાના મિશ્રણની ઝરમર ઝરમર ઝરમર ઉમેરો.

 


Next Post Previous Post
No Comment
Add Comment
comment url